“ซิโก้”เมินเงินล้านขอพาไทยไปบอลโลก

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แชมป์ฟุตบอลอาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014″ ล่าสุดเมื่อ 26 ธ.ค.57 ยังคงเดินสายขอบคุณสื่อมวลชนตลอดทั้งวัน ขณะที่ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการเตรียมตัวในปีหน้าว่า ทัวร์นาเมนท์แรกคือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 1-7 ก.พ. หลังจากผ่านช่วงฉลองปีใหม่ไปแล้ว จะหารือร่วมกับทีมงานถึงการเตรียมทีม จะใช้นักเตะชุดแชมป์อาเซียนคัพทั้งหมด เสริมด้วยนักเตะชุดใหญ่ราว 5 คน นอกจากนี้ในช่วงกลางเดือนม.ค. มีโปรแกรมที่ส่งทีมไปแข่งขันฟุตบอลฉลองเอกราช ที่ประเทศบังคลาเทศ แต่จะไม่ใช้นักเตะชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ จะส่งทีมที่ลงอุ่นเครื่องกับปรีโอลิมปิกญี่ปุ่นไปแทน มอบหมายให้ โชคทวี พรหมรัตน์ นำทีมไปเช่นเดิม ตั้งเป้าจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้

อดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกา กล่าวว่า สำหรับเรื่องที่ทีมต่างประเทศ ติดต่อตนไปคุมทีม มีการเสนอค่าจ้างมาถึง 5 ล้านบาท แต่ตนยืนยันว่าไม่ไปทำทีมไหนแน่นอน เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ จะขอคุมทีมชาติไทยให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น อยากใช้เวลาทั้งหมดจากนี้พาทีมไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้ นอกจากนี้ ยังต้องการให้เวลาอยู่กับครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตา หวังว่าปีหน้า จะเป็นปีทองของทีมชาติไทย

โค้ชซิโก้ กล่าวด้วยว่า กับความฝันไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายนั้น ก่อนอื่นทีมชุดเล็กต้องไปฟุตบอลเยาวชนโลกให้ได้อย่างสม่ำเสมอก่อน ตั้งแต่ 17 ปี ขึ้นไป เรื่องนี้ต้องมองทีละขั้น ส่วนนักเตะชุดนี้ ยังต้องให้เวลาอีกสักระยะ เพราะบางคนเพิ่งอายุ 21-22 ปี เชื่อว่าจะถึงจุดพีกช่วงอายุ 27-28 ปี

สมัครสมาชิกคลิกเลย https://www.w88luck.com/
Facebook: https://www.facebook.com/w88thailand
Blog: www.w88info.com/th
เบอร์โทรฟรี: (+44) 2036085161
Youtube: w88thinfo
LINE ID: W88thailand

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注