เหยื่อเหยียดผิวร้องลงโทษแฟนเชลซี

ชายชาวฝรั่งเศส วัย 33 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อของการเหยียดสีผิวโดยแฟนบอล “สิงห์สำอาง” เชลซี ออกมาเรียกร้องให้มีการลงโทษกลุ่มแฟนดังกล่าว หลังเขาโดนผลักไม่ให้ขึ้นรถไฟใต้ดินที่กรุงปารีส, ฝรั่งเศส

เหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนเกมที่ เปเอสเช เสมอกับ เชลซี 1-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเมื่อชายผิวสีโดนผลักออกจากรถไฟใต้ดิน ขณะที่กองเชียร์เชลซีในตู้รถไฟก็ร้องเพลง “เราเป็นพวกเหยียดผิว, เราเป็นพวกเหยียดผิว, เราเป็นพวกเหยียดผิว และเราชอบแบบนั้น” เมื่อคลิปปรากฎเป็นข่าว เชลซี ก็ประกาศแล้วว่าจะดำเนินการลงโทษแฟนบอลเหล่านั้นให้ถึงที่สุด แม้กระทั่ง เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษก็ร่วมประณามแฟนเชลซีกลุ่มดังกล่าวด้วย

ชายผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกเรียกว่า “สไลมาน เอส” เผยต่อนสพ. ปารีเซียงว่า “ผมต้องการเข้าไปข้างใน แต่กลุ่มแฟนอังกฤษบล็อคและผลักผม ผมพยายามเข้าไปอีกก็โดนผลักอีก แถมโทรศัพท์มือของผมก็หายในตอนนั้น”

“พวกเขาพูดภาษาอังกฤษ ผมไม่เข้าใจความหมาย แต่ผมเข้าใจว่าพวกเขาทำร้ายผมเพราะสีผิว ผมอยู่กับการเหยียดสีผิว และไม่ประหลาดใจเลยกับสิ่งที่เกิดขึ้น แม้มันเป็นครั้งแรกของผมที่เกิดขึ้นในรถไฟใต้ดิน คนอังกฤษพวกนั้นต้องถูกหาให้พบ และถูกลงโทษ ไม่ควรให้มีการปล่อยผ่านกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

สมัครสมาชิกคลิกเลย https://www.w88luck.com/
Facebook: https://www.facebook.com/w88thailand
Blog: www.w88info.com/th
เบอร์โทรฟรี: (+44) 2036085161
Youtube: w88thinfo
LINE ID: W88thailand

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注