“ซิโก้” ปลื้ม แข้งช้างศึกรายงานตัวคึกคัก

“ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่จะลงอุ่นเครื่อง 2 นัด พบ “ลอดช่อง” สิงคโปร์ วันที่ 26 มี.ค. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติฯ จ.นครราชสีมา และ “หมอผี” แคเมอรูน วันที่ 30 มี.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้เข้ารายงานตัวกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ช ที่โรงแรมเอสซีปาร์ค เมื่อ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับรายชื่อ 22 นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีดังนี้ ผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์(เมืองทอง), ชนินทร์ แซ่เอียะ(ชัยนาท ฮอร์นบิล) กองหลัง : อาทิตย์ ดาวสว่าง(เมืองทอง), สุทธินันท์ พุกหอม(ชลบุรี), ประวีณวัช บุญยงค์(บางกอกกล๊าส), ธีราทร บุญมาทัน, กรวิทย์ นามวิเศษ(บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), พุทธินันท์ วรรณศรี(แบงค็อก ยูไนเต็ด), ประทุม ชูทอง (สุพรรณบุรี) กองกลาง : สารัช อยู่เย็น(เมืองทอง), ประกิต ดีพร้อม(บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, นูรูล ศรียานเก็ม(ชลบุรี), ปกเกล้า อนันต์(เพื่อนตำรวจ), จักรพันธ์ พรใส(สุพรรณบุรี), มงคล ทศไกร(อาร์มี่ ยูไนเต็ด), รุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก(เชียงราย ยูไนเต็ด), วิทยา หมัดหลำ (แบงค็อก ยูไนเต็ด), เอกชัย สำเร (แบงค็อก), อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ (อาร์มี่) กองหน้า : “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา(เมืองทอง), อดิศักดิ์ ไกรษร(บีอีซี เทโรศาสน)

ทั้งนี้ในช่วงเย็น ซิโก้ นำทัพไปซ้อมที่สนามไทยเบฟ อย่างไรก็ตาม 4 ผู้เล่นจาก เมืองทอง คือ กวินทร์, อาทิตย์, สารัช และ ธีรศิลป์ ติดภารกิจไปทัวร์ภาคใต้กับต้นสังกัด เข้ามารายงานตัวเพิ่มเติม ในวันที่ 24 มี.ค.

โค้ชเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ตนพอใจอย่างมาก ที่นักเตะมารายงานตัวพร้อมเพรียง ทีมจะปักหลักฝึกซ้อมในกรุงเทพ จากนั้นวันที่ 25 มี.ค. เดินทางไป จ.นครราชสีมา พักโรงแรมวีวัน เตรียมแข่งกับ สิงคโปร์ วันที่ 26 มี.ค. และจะกลับกรุงเทพ 27 มี.ค. ฝึกซ้อมรอเตะกับ แคเมอรูน 30 มี.ค. การเตรียมทีมชุดนี้ เพื่อศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ซึ่งในรอบ 2 ไทย พร้อมเจอใครก็ได้ ระบบการเล่นจะยึด 4-3-3 เป็นหลัก สำหรับกลุุ่มนักเตะที่ไม่ได้ติดทีมชาติเป็นเวลานาน จะยิ่งทำให้กระหายอยากเล่นให้ทีมชาติมากขึ้น เกมดวลแข้งกับ สิงคโปร์ เน้นผลการแข่งขัน ขณะการหวดกับ แคเมอรูน ต้องพิสูจน์ให้เห็นถึงฝีเท้าช้างศึก การที่ โรเจอร์ มิลลา ตำนานนักเตะหมอผี บอกว่าเตะกับไทย ไม่มีประโยชน์อะไร ตนไม่ได้สนใจ คงเป็นคำพูดหลุดปากของผู้สูงอายุเท่านั้น ตอนนี้ตนมีแผงรุกในฝันร่วมทีม อย่าง เกริกฤทธิ์, ธีรศิลป์, อดิศักดิ์ และจักรพันธ์ จะทำให้เกมรุกคมขึ้นแน่นอน ในรายของ รุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก หน้าใหม่จาก เชียงราย ยูไนเต็ด ถ้า 2 นัดนี้ ทำผลงานดี ก็จะได้ติดทีมซีเกมส์ ครั้งที่ 28 พร้อมกันนี้ ได้ตั้ง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน เป็นกัปตันทีม และให้ “เจ้าเอ็ม” สุทธินันท์ พุกหอม เป็นรองกัปตันทีม

ด้าน ธีราทร ซึ่งกลับมารับใช้ชาติครั้งแรก นับตั้งแต่ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์ เมื่อปลาย พ.ศ.2556 กล่าวว่า ที่ตนหายไปจากทีมชาติ ยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้อยากร่วมทัพช้างศึกมากขึ้น เกมลับแข้ง 2 นัดนี้ เชื่อว่า ไทย จะทำผลงานได้ดี เพราะมั่นใจในตัวเพื่อนร่วมทีม

สมัครสมาชิกคลิกเลย https://www.w88luck.com/
Facebook: https://www.facebook.com/w88thailand
Blog: www.w88info.com/th
เบอร์โทรฟรี: (+44) 2036085161
Youtube: w88thinfo
LINE ID: W88thailand

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注