อลิอันซ์เล็งดึงเสือใต้บุกไทย

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกินชีวิต เป็นประธานเปิดตัวโครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอลแคมป์ 2015″ โดยมี ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร อธิบดีกรมพลศึกษา และพ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมแถลง เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่โรงแรมเอส31

นายไบรอัน กล่าวว่า ตลอด5 ปีที่ผ่านมา บมจ.อลิอันซ์ฯ ได้สนับสนุนเยาวชนที่มีฝีเท้า ไปฝึกฟุตบอลที่สโมสร “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ทีมในบุนเดสลี กา เยอรมนี แต่ว่าอาจจะมีขอบเขตที่เล็ก เพียงแค่ในกรุงเทพฯ อย่างไรก็ตามในปีนี้จะขยายการคัดเลือกออกไปทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย พร้อมกันนี้ บมจ.อลิอันซ์ มีแผนในการจะนำทีมบาเยิร์น มิวนิค มาลงเล่นที่ไทยในอนาคต แต่คงยังไม่ใช่ช่วงปิดฤดูกาลที่จะถึงนี้ เนื่องจากว่าทางสโมสรมีโปรแกรมที่วางไว้แน่นแล้ว

สำหรับในปีนี้ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท เพื่อขยายโอกาสให้กับเยาวชนทั่วประเทศ พร้อมกับเพิ่มจำนวนเยาวชนที่จะไปเข้าแคมป์เอเชียที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย จาก 4 เป็น 8 คน และแคมป์ระดับโลกที่สโมสรบาเยิร์น มิวนิค จาก 2 เป็น 4 คน จะเริ่มคัดเลือกตั้งแต่ 24 มี.ค.-3 ก.ค. แบ่งการแข่งขันออกเป็น 9 เขต เริ่มต้นที่ เชียงใหม่, พิษณุโลก, ขอนแก่น, นครราชสีมา, ชลบุรี, นนทบุรี, นครปฐม, สงขลา และกรุงเทพฯ ก่อนจะแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่กรุงเทพฯ ต่อไป

นอกจากนี้ ยังจะจัดโครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง” ด้วยการทุ่มงบ 1.8 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงสนามฟุตบอล ใน 9 จังหวัด พร้อมมอบฟุตบอลให้ 125 ลูก ในโอกาสครบรอบ 125 ปี กลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ด้วย

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลฯ ได้ให้การสนับสนุนจัดบุคลากรในส่วนของคณะกรรมการตัดสิน โดยมีดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้ตรวจราชการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือกด้วย

สมัครสมาชิกคลิกเลย https://www.w88luck.com/
Facebook: https://www.facebook.com/w88thailand
Blog: www.w88info.com/th
เบอร์โทรฟรี: (+44) 2036085161
Youtube: w88thinfo
LINE ID: W88thailand

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注