จัดชุดบอลโลกปะทะซีเกมส์ช่วยตระกูลปุษปาคม

พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือถึงสำนักพระราชวังเพื่อขอพระราชทานเพลิงศพ “โค้ชแต๊ก” อรรถพล ปุษปาคม อดีตนักเตะทีมชาติไทย และกุนซือเพื่อนตำรวจ ที่เสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและปอด เมื่อวันที่ 16 เม.ย.58 เนื่องจาก โค้ชแต๊ก สร้างคุณงามความดีให้กับประเทศชาติมาอย่างยาวนาน ขณะเดียวกัน สมาคมฟุตบอลฯ พร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัว ปุษปาคม เต็มที่ โดยขณะนี้ ศพของโค้ชแต๊ก ตั้งสวดอภิธรรมที่วัดธาตุทอง และกำหนดฌาปนกิจ 21 เม.ย.

ขณะที่ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ออกแถลงการณ์ ขอความร่วมมือสมาชิก 38 สโมสร ทั้งในโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก และ ยามาฮ่า ลีกวัน ให้ยืนไว้อาลัยการจากไปของ โค้ชแต๊ก 1 นาที ก่อนเกมโตโยต้า ลีกคัพ สัปดาห์นี้ รวมทั้งฟุตบอลไทยลีก กับ ลีกวัน สัปดาห์ถัดไป

ด้าน สโมสรเพื่อนตำรวจ ประกาศแต่งตั้ง 4 นักเตะประสบการณ์สูง คือ สุรชาติ สารีพิมพ์, ธีรเทพ วิโนทัย, อดุลย์ หมื่นสมาน และ ปฏิภาณ เพชรพูล ให้ช่วยดูแลทีมชั่วคราว ในช่วงที่กำลังหาโค้ชคนใหม่ แทนที่ โค้ชแต๊ก

นางวันดี ภรรยา “โค้ชแต๊ก” เผยว่า ตอนนี้เรื่องการให้ความช่วยเหลือครอบครัวนั้น มี “เดอะบิ๊ก” สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานบริหารเพื่อนตำรวจ เข้ามาช่วยดูแลเพียงคนเดียว การจากไปของ โค้ชแต๊ก ทุกคนยังทำใจไม่ได้ ตอนนี้ภาระเยอะมากเหมือนล้มทั้งยืน ตนเพียงพนักงานของการท่าเรือฯ เงินเดือนไม่มาก แต่ค่าเทอมลูก แต่ละปีต้องใช้เงินกว่า 150,000-160,000 บาท ส่วน วรรณพล ปุษปาคม ลูกชายคนโต กล่าวว่า จากนี้ตนเป็นหลักของครอบครัว ต้องหารายได้มาช่วยเหลือได้คุยกับ นายสัมฤทธิ์ เพื่อที่จะไปทดสอบฝีเท้ากับเพื่อนตำรวจแล้ว
ขณะที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า ส่วนตัวอยากจะจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศล 1 นัดเพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวโค้ชแต๊ก อาจเป็นทีมฟุตบอลโลก พบกับทีมชุดซีเกมส์ แต่คงต้องหารือเรื่องวันเวลาสถานที่ต่อไป

สมัครสมาชิกคลิกเลย https://www.w88luck.com/
Facebook: https://www.facebook.com/w88thailand
Blog: www.w88info.com/th
เบอร์โทรฟรี: (+44) 2036085161
Youtube: w88thinfo
LINE ID: W88thailand

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注