“บิ๊กจา” จี้ กกท. จ่ายเงินทัพซีเกมส์

“บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย. ยอมรับว่าเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องของงบประมาณในการเตรียมนักกีฬาไทย ซึ่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติในหลักการให้แล้ว 308 ล้านบาท แต่ขณะนี้เงินดังกล่าวยังไม่ถูกเบิกจ่ายสนับสนุนไปยังสมาคมกีฬาต่างๆ เพื่อนำไปให้กับนักกีฬาที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อม ซึ่งตนได้กำชับเรื่องนี้โดยตรงไปที่ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้เร่งติดตามและเบิกจ่ายงบฯ ดังกล่าวให้ทุกสมาคมโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อขวัญกำลังใจของนักกีฬา

พล.ต.จารึก กล่าวต่อว่า “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาของชาติอย่างมาก ล่าสุดแสดงความเป็นห่วงถึงงบประมาณหมวดหมู่ในเรื่องของการพัฒนาในส่วนของ “ภาษีบาป” หรืองบเรียกเก็บภาษีสุรา และยาสูบที่วงการกีฬาได้รับ 2 เปอร์เซ็นต์ต่อปีหรือประมาณ 3,700 ล้านบาทมีการวางแผนนำไปใช้ในหมวดหมู่การพัฒนาแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกันตนแจ้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทราบว่าขณะนี้ได้เร่งดำเนินการให้ทุกสมาคมกีฬาแก้ไขข้อบังคับให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อจะได้เลือกตั้งได้ตามกระบวนการที่พระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.2558 กำหนดไว้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กำชับว่าให้เร่งดำเนินการตามกฎระเบียบที่วางไว้

“พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับวงการกีฬามาก หลายครั้งก็ได้สอบถามข้อมูลต่างๆ ด้านกีฬาอยู่อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตนก็ได้ให้ข้อมูลไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น” คีย์แมนวงการกีฬาไทย กล่าว

สมัครสมาชิกคลิกเลย https://www.w88luck.com/
Facebook: https://www.facebook.com/w88thailand
Blog: www.w88info.com/th
เบอร์โทรฟรี: (+44) 2036085161
Youtube: w88thinfo
LINE ID: W88thailand

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注